Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, hay những trung tâm kinh tế thương mại, những khu phố sầm uất hiện đại, mà Hàn Quốc còn là điểm đến hấp dẫn bởi nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc. Khi muốn du lịch Hàn Quốc và muốn tìm về những khu du lịch truyền thống để tìm lại sự bình yên, thư thái thì hãy đến với Gyeongbokgung – một điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Du Lịch Việt sẽ giới thiệu tới bạn về Gyeongbokgung ngay sau đây.
 

Khi muốn du lịch Hàn Quốc và muốn tìm về những khu du lịch truyền thống để tìm lại sự bình yên, thư thái thì hãy đến với Gyeongbokgung – một điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Du Lịch Việt sẽ giới thiệu tới bạn về Gyeongbokgung ngay sau đây.

Giới thiệu về cung điện hoàng gia Gyeongbokgung Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc khám phá cung điện Gyeongbukgung, bạn ngỡ như được ngược dòng thời gian trở về triều đại Joseon. Nét kiến trúc cổ kính cùng không gian hoài cổ giữa chốn đô thị phồn hoa, tấp nập sẽ làm bạn cảm thấy bình yên và thư thái.

 

 

 

Gyeongbokgung là cung điện lớn được xây dựng vào năm 1395

 

Gyeongbokgung là cung điện lớn được xây dựng vào năm 1395, là nơi hoạt động triều chính của rất nhiều triều đại trong lịch sử của vương triều joseon, suốt từ năm 1392 đến năm 1910. Theo chiều dài biến động của lịch sử cung điện Gyeongbokgung rất nhiều lần bị phá hủy qua các cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa của chính quyền Nhật Bản. Vào năm 1990 cung điện Gyeongbokgung được khôi phục hoàn toàn, trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Hàn Quốc

Tổng diện tích của cung điện lên đến 410.000m2 – cung điện lớn nhất Seoul. Tại đây có 330 dinh thự và 5.792 phòng. Cung điện có 11 tòa nhà chia thành các khu vực như cổng chính, sân trước, đại sảnh, sân sau và hậu cung. 

Khám phá điểm nổi bật của cung điện Gyeongbokgung

Du lich Han Quoc tìm về những cảm giác bình yên, thì khám phá cung điện Gyeongbokgung là một địa điểm lý tưởng. Bởi nơi đây có không gian văn hóa độc đáo, bạn sẽ được tìm hiểu về nét văn hóa Hàn Quốc thời phong kiến và ngẩn ngơ trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nơi đây.

1. Cần Chính Điện

 

 

 

Chính điện là địa điểm diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình

 

Đây là địa điểm diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình cùng các buổi thiết triều của vua. Trong cung điện Gyeongbokgung  thì đây là điện lớn nhất với những nét kiến trúc cùng hoa văn tinh tế.

2. Lầu Khánh Hội

Đây là Lầu được đặt tại ao sen nhân tạo, bên cạnh là hòn giả non. Đây chính là một trong những địa điểm có cảnh đẹp nhất của cung Gyeongbokgung. Trong các bộ phim truyền hình cổ trang Hàn Quốc, địa điểm này xuất hiện rất nhiều lần. Nơi này thường để tổ chức những yến tiệc, diễn ra ca múa, nhạc để đãi sứ thần ngoại bang.

3. Quảng Hòa Môn

 

 

 

Đây là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung, nằm ở phía Nam

 

Đây là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung, nằm ở phía Nam. Cửa chính ở giữa dành cho vua đi lại là cổng cao nhất, còn các cửa hai bên chuyên dành cho quan lại. Cổng được thiết kế khá sáng tạo với lớp mái hai tầng và 3 cửa tò vò. Tham quan Quảng Hòa Môn khi đi tour Hàn Quốc bạn sẽ thấy phía trên mái cổng có treo một quả chuông để thông báo thời gian trong ngày. Ở phía bên ngoài cổng còn có Lục Bộ Lộ – con đường 6 bộ, đại diện cho 6 cơ quan trong chính quyền thời Joseon, ngày nay là đại lộ Sejong.

4. Giao Thái Điện

Đến điện Giao Thái trong tour du lich Han Quoc, bạn sẽ được tham quan khu nghỉ ngơi của hoàng hậu. Bạn sẽ thấy một khu vườn nhỏ rất đẹp mang tên Amisan ở phía sau Điện. Khu vườn có các cột hình lục giác được tô điểm bằng hình lân phượng, chim chóc và hoa lá. Chúng tạo nên nét hấp dẫn rất riêng đối với du khách khi tham quan Điện này.

5. Khang Ninh Điện

 

 

 

Khang Ninh Điện là địa điểm nghỉ ngơi của vua

 

Đây là địa điểm nghỉ ngơi của vua. Địa điểm này là địa điểm bất kỳ du khách nào cũng ghé thăm. Điện này gồm 9 gian với các gian được lắp hệ thống sưởi sàn Ondol, cùng với đó là sàn lát ván gỗ, trước mặt là bậc đá xếp cao. 

6. Bảo tàng Cố cung Quốc gia

Bên cạnh tham quan các gian điện, du lịch Hàn Quốc khám phá cung điện Gyeongbokgung tìm về nét bình yên, bạn không nên bỏ lỡ Bảo tàng Cố cung Quốc gia. Đây là nơi lưu trữ và tôn vinh văn hóa hoàng cung thời Joseon. Nơi đây sẽ có 5 khu vực chính cho khách du lịch ghé thăm: các bản ghi và biểu tượng hoàng cung, các hoạt động tôn giáo, kiến trúc hoàng cung, khoa học thời Joseon và cuộc sống hoàng cung.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc. Tại bảo tàng có trưng bày các vật dụng trong đời sống hàng ngày và văn hóa dân gian của người Hàn từ thời cổ đại đến nay. 

Tới những địa điểm truyền thống mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc của cung điện Gyeongbokgung bạn sẽ thấy thật khoan khoái bình yên và thư thái trong tâm hồn. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn tránh xa sự ồn ào xô bồ của đô thị phồn hoa. Một địa điểm lý tưởng trong tour Han Quoc muốn tìm đến sự bình yên của bạn.

Thời điểm nào tốt nhất để đến cung điện Gyeongbokgung

Khám phá cung điện Gyeongbokgung, bạn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong năm bởi ở mỗi thời điểm nơi đây lại thể hiện một vẻ đẹp khác nhau. Nhưng để trải nghiệm sự bình yên, có lẽ bạn nên đến đây vào mùa thu là ấn tượng nhất. Bởi mùa thu bạn sẽ thấy sự yên tĩnh đến kỳ lạ. Vào mùa thu cảnh sắc tượng trưng của cung điện là lá phong đỏ bao trùm cả bầu trời, và con đường như chuyển màu bởi màu vàng rực rỡ của lá hạnh nhân. Chắc chắn đến đây vào thời điểm này bạn sẽ thấy tâm hồn được an yên hơn bao giờ hết.

 

 

 

Vào mùa thu cảnh sắc tượng trưng của cung điện là lá phong đỏ bao trùm cả bầu trời

 

Tham quan cung điện Gyeongbokgung bạn hãy lưu ý khung giờ mở cửa: 

Từ 9:00 – 18:00 mỗi ngày (Tháng 3 – Tháng 10); Từ 9:00 – 17:00 mỗi ngày (Tháng 11 – Tháng 2). Lưu ý thêm là Cung điện sẽ đóng cửa vào ngày 1/1 mỗi năm và các thứ ba hàng tuần. Và giá vé thường dao động từ 1000won/vé – 3000won/vé đối với  du khách trong nước và du khách nước ngoài.

Khám phá cung điện Gyeongbokgung, ngược dòng thời gian trở về triều đại Joseon để tìm sự bình yên sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình du lịch Hàn Quốc. Tham khảo thêm các điểm đến mới lạ trong chuyến đi Hàn Quốc sớm nhật vui lòng nhấp Tại Đây